LỊCH SỬ XÂY DỰNG VÀ TRƯỞNG THÀNH

TRƯỜNG THCS ĐỒNG NAI

Trường THCS Đồng Nai được thành lập theo Quyết định số 248/QĐ-SGD ngày 06 tháng 7 năm 1998 của Sở GD&ĐT tỉnh Lâm Đồng, trên cơ sở được tách ra từ Trường Cấp II - III Cát Tiên. Trường có tổng diện tích là 9988 m2, có khuôn viên riêng biệt, nằm trên tỉnh lộ 721, thuộc tổ dân phố 3 - thị trấn Cát Tiên.

Thời kỳ mới thành lập (1998 – 2000), nhà trường còn nhiều khó khăn thách thức. Song có sự lãnh đạo của chi bộ, tập thể sư phạm nhà trường đã cố gắng khắc phục khó khăn, từng bước xây dựng nhà trường vững mạnh. Năm học 2001 – 2002, nhà trường phát triển được 43 lớp/1518 học sinh với 83 CB – GV – NV.

Thời kỳ 2001 – 2008, chi bộ lãnh đạo tập thể sư phạm nhà trường tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, nâng cao sức chiến đấu bền bỉ, sáng tạo và lập nhiều thành tích quan trọng. Đây là thời kỳ lãnh đạo nhà trường phát huy hiệu quả nhất công tác tham mưu, phối hợp cũng như công tác xã hội hóa để phát triển toàn diện nhà trường. Về cơ bản, cảnh quan trường học được quy hoạch mới, các dãy phòng học được xây dựng, trang thiết bị phong phú và hiện đại đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng cao của học sinh thị trấn và nhiều xã trong huyện; chất lượng giáo dục tăng lên đáng kể.

Thời kỳ 2009 – 2017, chi bộ lãnh đạo tập thể sư phạm nhà trường tiếp tục giữ vững chất lượng và phát huy truyền thống nhà trường. Năm học 2009 – 2010, trường được tách làm 2 trường (THCS Đồng Nai và THCS Phù Mỹ) theo Quyết định số 1397/QĐ-UBND ngày 01/12/2009 của UBND huyện Cát Tiên. Năm 2011 được UBND tỉnh công nhận Trường đạt tiêu chuẩn CLGD cấp độ 3 và duy trì cho đến nay.

Năm học 2017 – 2018, nhà trường có 16 lớp với 43 CB – GV – NV. Trường được đầu tư xây dựng nhà hiệu bộ khang trang; cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học đầy đủ, hiện đại; cảnh quan sư phạm cũng như nhiều nội dung khác đều đã đạt chuẩn. Năm học này đánh dấu một mốc son quan trọng mừng kỷ niệm 20 năm thành lập, Trường THCS Đồng Nai đã trưởng thành và sẵn sàng mọi điều kiện để đón nhận Trường đạt chuẩn quốc gia. Đó là phần thưởng to lớn ghi nhận công sức của lãnh đạo, tập thể sư phạm nhà trường và toàn thể học sinh thân yêu trong suốt chặng đường xây dựng và phát triển.