Thực hiện Kế hoạch số 47/KH-THCS ngày 22/12/2018 của trường THCS Đồng Nai về tổ chức hoạt động ngoại khoá chương trình địa phương “Hành trình về Khảo cổ Cát Tiên” năm học 2018 – 2019, sáng ngày 22 /12/2018, các em học sinh lớp 9 đã có chuyến học tập trải nghiệm bổ ích.

 

Khu di tích khảo cổ Cát Tiên, còn được gọi với cái tên khác là Thánh Địa Cát Tiên, được biết đến như một Mỹ Sơn ở khu vực Tây Nguyên và Đông Nam Bộ, là một Thánh địa Bà La Môn giáo. Nơi đây, lưu giữ bằng chứng về một nền văn hóa đặc sắc cách nay hơn 1000 năm trước. Trải nghiệm thực tế, các em không chỉ được bổ sung kiến thức lịch sử địa phương mà còn được bồi đắp tình yêu quê hương, đất nước, ý thức trân trọng, giữ gìn và phát huy giá trị các di tích lịch sử địa phương.

Chuyến đi ngoài mục đích tìm hiểu về di tích lịch sử địa phương các em còn được giải trí sau thời gian miệt mài học tập. Buổi hoạt động ngoại khóa thực tế đã giúp các em nâng cao hơn nữa chất lượng rèn luyện kỹ năng sống như: Giao tiếp, đàm thoại, thảo luận, tìm hiểu … Trang bị cho các em sự tự tin, năng động trong mọi hoạt động.

Trước yêu cầu đổi mới giáo dục, trong những năm qua nhà trường đã chú trọng đổi mới phương pháp dạy học, tăng cường các hoạt động trải nghiệm góp phần giúp học sinh “học đi đôi với hành, lý luận gắn với thực tiễn”, giáo dục kỹ năng sống, phát triển năng lực, phẩm chất ở người học. Kết thúc hoạt động ngoại khóa đã thấy rõ sự trưởng thành của các em trong nhận thức về lịch sử địa phương, đó cũng là thành công lớn của buổi hoạt động trải nghiệm đầy ý nghĩa thiết thực này.

Một số hình ảnh hoạt động:

Sinh Nguyễn